การขับเคลื่อนระบบคลังสื่อเทคโนโลยีดิจิทัล OBEC Content Center ระดับสถานศึกษา

วันที่ 30 กรกฎาคม 2567 โรงเรียนหนองสูงสามัคคีวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษามุกดาหาร ดำเนินการขับเคลื่อนระบบคลังสื่อเทคโนโลยีดิจิทัล ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน (OBEC Content Center) โดยมี นางสาวกรรณิการ์ พันพั่ว แกนนำโรงเรียน เป็นวิทยากรหลักในการดำเนินการในกิจกรรมครั้งนี้ นาวสาวกรรณิการ์ พันพั่ว ได้ให้คำแนะนำและสอนการใช้งานระบบคลังสื่อเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก เพื่อส่งเสริมการสร้างสื่อเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา (Anywhere Anytime)

การขับเคลื่อนนี้มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพของครูและบุคลากรทางการศึกษาในการสร้างสรรค์และใช้งานสื่อเทคโนโลยีดิจิทัลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการเรียนการสอน ทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในระบบการศึกษานำไปสู่การสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้​ของผู้เรียน